img

Cảnh báo bệnh sởi gia tăng trên toàn cầu

Tính đến tháng 11/2020, hơn 94 triệu người có nguy cơ thiếu vắc-xin do các chiến dịch sởi bị tạm dừng ở 26 quốc gia. Nhiều quốc gia trong số này đang trải qua những đợt bùng phát dịch bệnh đang diễn ra.

Chi tiết
img

Tại sao tiêm phòng cúm lại quan trọng vào mùa thu này?

Tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên, nên tiêm phòng cúm trong mùa thu này. Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) cho biết.

Chi tiết
img

Ngày thế giới phòng chống bệnh dại năm 2020: Sử dụng vắc xin kịp thời để hạn chế tử vong do bệnh dại

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus dại gây ra, lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu là từ chó và mèo. Người nhiễm virus dại khi đã xuất hiện triệu chứng lâm sàng thì gần như 100% là tử vong.

Chi tiết
img

Điều cần biết về tiêm phòng trước khi mang thai

Để có quá trình thai kỳ an toàn, sinh ra những đứa con khỏe mạnh, phát triển tốt cả thể chất và tinh thần, trước khi mang thai, phụ nữ nên tiêm phòng một số vắc-xin ngừa bệnh truyền nhiễm nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Chi tiết
img

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt

Bệnh lao do vi khuẩn lao có tên là Mycobacterium Tuberculosis (MTB) gây ra. Đây là loại vi khuẩn có thể lây truyền qua không khí, tức là nếu hít chung bầu không khí với người bị mắc bệnh lao thì nguy cơ mắc lao cao. Khi nhiễm vi khuẩn lao, bệnh nhân dễ bị các biến chứng về phổi và cũng có thể lây...

Chi tiết
img

Tiêm phòng cúm cho trẻ em sẽ mang lại lợi ích cho cả cộng đồng

Một nghiên cứu cho thấy, khi trẻ em (mẫu giáo và tiểu học) được tiêm phòng cúm hàng năm không chỉ làm giảm số ca nhập viện do cúm ở lứa tuổi này mà còn tác động có lợi tới mọi lứa tuổi.

Chi tiết
img

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm trước khi vào mùa

Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, lây nhanh qua đường hô hấp thông qua các giọt nhỏ nước bọt hay...

Chi tiết
img

Tiêm vắc xin đủ mũi, đúng lịch để phòng chống bệnh bạch hầu

Chi tiết
img

Vì sao nên tiêm phòng vắc xin cho trẻ?

Tiêm phòng vắc xin là biện pháp đơn giản và hiệu quả để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt việc tiêm vắc xin cho trẻ sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm và tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Chi tiết
img

Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới (24-30/4/2020) Lợi ích của tiêm chủng

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh và tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong do các bệnh truyền nhiễm.

Chi tiết
Trang 1 / 4 1 2 3 4 Tiếp Cuối

Giấy phép thiết lập số: 21/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 06/12/2018.