img

Viêm da dị ứng mùa hanh khô, bôi thuốc gì?

Tôi bị viêm da dị ứng, đặc biệt khi thời tiết hanh khô làm vùng da bị tổn thương mẩn ngứa rất khó chịu. Vậy xin hỏi quý báo, tôi có thể sử dụng loại thuốc gì để đối phó với tình trạng này. Xin cảm ơn.

Chi tiết
img

Bác sĩ chỉ cách tránh viêm họng trong mùa lạnh

Giao mùa là thời điểm thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm họng cấp. Đây là căn bệnh thường xuyên gặp, tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu điều trị muộn các biến chứng nguy hiểm như viêm cầu thận, thấp tim có thể xảy ra, đặc biệt...

Chi tiết
img

Dị vật đường thở với trẻ: Mối lo lớn từ những… vật nhỏ

Dị vật đường thở (DVĐT) hay hít phải vật lạ vào đường thở, đối với trẻ em, đây là những bất trắc khó lường, bởi hạn chế từ ý thức và nhận thức của lứa tuổi. Nghiêm trọng hơn, có nhiều trường hợp không được xử lý kịp thời, đã để lại hậu quả tổn thương não vĩnh viễn và có thể dẫn đến tử vong.

Chi tiết
img

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Trong 5 ngày từ ngày 24/8 đến ngày 28/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị.

Chi tiết
img

10 lời khuyên dùng thuốc an toàn

Uống thuốc có thể gặp phải những rủi ro và các tác dụng không mong muốn, đặc biệt đối với trẻ em, người cao tuổi hoặc dùng nhiều loại thuốc cùng một lúc. 10 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn dùng thuốc một cách an toàn:

Chi tiết
img

Cơ thể bị dị ứng thuốc - Vì sao?

Histamin là một chất có sẵn trong cơ thể như máu và các mô dưới dạng liên kết tĩnh điện histamine-heparine không có hoạt tính. Khi có chất lạ vào cơ thể người dễ bị dị ứng thì nối liên kết tĩnh điện này bị cắt đứt, phóng thích histamin tạo tác dụng dược lực tác động lên hệ tuần hoàn làm giãn...

Chi tiết
img

Cách phòng tránh bệnh khô mắt

Khô mắt là tình trạng rối loạn thường gặp khi màng mắt không được cung cấp đủ độ ẩm, nước mắt bay hơi quá nhanh hoặc có sự bất thường trong quá trình tạo lớp nhầy. Nếu không sớm phòng ngừa và điều trị sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, gây tổn thương mắt về sau.

Chi tiết
img

Một số bệnh viêm da thường gặp ở trẻ và cách phòng tránh

Viêm da có thể xảy ra ở bất cứ mùa nào, thời tiết nào. Bệnh viêm da ở trẻ em có nhiều nhóm nguyên nhân như vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng hoặc do cơ địa nên việc điều trị sẽ phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh.

Chi tiết
Trang 1 / 3 1 2 3 Tiếp Cuối

Giấy phép thiết lập số: 21/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 06/12/2018.